Thiết kế để tạo nên không gian nhà hàng với nội thất đẹp, ấn tượng không phải là điều dễ dàng. Bởi nó còn cần đảm bảo đạt đúng các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng cần thiết nhất. Hãy cùng AZ Decor xem các tiêu chuẩn đó là gì để có thể áp dụng với nhà hàng của mình ngay trong những thông tin dưới đây!
Mỗi một khu vực nhà hàng đảm bảo một chức năng riêng biệt. Chính vì vậy, tùy theo từng khu vực mà các tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng có những thay đổi linh hoạt và phù hợp. Cụ thể như sau:
Khu vực ăn uống là khu vực chính nơi đón tiếp thực khách và mang lại lợi nhuận cho nhà hàng. Chính vì vậy, trong quá trình thiết kế, đây là nơi cần đặc biệt được đầu tư và quan tâm.
Cần tận dụng được tối đa không gian của khu vực này để có thể tạo dựng sự thoải mái cho các thực khách. Đồng thời phải đảm bảo cân bằng giữa yếu tố này với mục đích doanh thu của nhà hàng. Bởi lẽ có rất nhiều nhà hàng thường tận dụng không gian quá mức, kê các bàn ăn dày đặc khiến không gian chỗ ngồi của thực khách bị thu hẹp, trở nên gò bó gây mất thoải mái.
Khu vực chế biến là trái tim của mỗi nhà hàng. Nơi đây cho ra đời những món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Do đó, thiết kế nhà hàng cần phải đảm bảo để các đầu bếp có thể phát huy tối đa tài năng và hiệu suất làm việc.
Bên cạnh đó, tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng nhất thiết phải xem xét đến phần diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát,…
Thông thường thì quầy bar và quầy thanh toán được gộp làm một. Khu vực thanh toán cần vừa đủ diện tích để thực hiện chức năng của mình, ngoài sự nhỏ gọn và tiện lợi thiết kế quầy thu ngân sang trọng để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đặc biệt quan tâm đến các thiết kế nội thất. Bởi lẽ, việc được thưởng thức các món ăn ngon trong một không gian nhà hàng sang trọng, đẹp tinh tế sẽ giúp thực khách cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.
Việc tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng không chỉ là kim chỉ nam giúp công việc thiết kế, lên bản vẽ được khoa học mạch lạc. Thêm vào đó, nó còn giúp nhà hàng sớm định hình được phong cách và lựa chọn được cho mình cách bài trí về nội thất đẹp, hoàn thiện. Đây cũng là tiêu chí quan trọng để các nhà hàng có thể chuẩn bị trước kinh phí, thời gian để hoàn thiện thiết kế bên trong.
Hi vọng rằng, với những thông tin về tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mà chúng tôi nêu ra trên đây sẽ giúp anh/chị sớm định hình và có hướng thiết kế riêng cho nhà hàng của mình!
Trụ sở Miền Nam
Showroom: 230 Tô Hiến Thành, Quận 10, TPHCM
Hotline: 0908.909.056 - 0919.741.981
Email: nanovnn@gmail.com
Anh Hũu Trọng Mộ Đức - Quảng Ngãi đã mua sản phẩm
ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM